วัตถุดิบ:
1. กระเพาะปลาทอดกรอบ
2. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบกรอบหรือทอดกรอบ
3. ปลาหมึกแห้ง (หรือเป็นหนังไก่ทอดกรอป หรือปลากรอบ)
4. หอมหัวใหญ่
5. ต้นหอม
6. ผักชี
7. พริกขี้หนู
8. มะนาว
9. น้ำปลาดี
10. น้ำตาลปี๊บ
11.น้ำมันสำหรับทอด กระเพาะปลา และปลาหมึก
2. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบกรอบหรือทอดกรอบ
3. ปลาหมึกแห้ง (หรือเป็นหนังไก่ทอดกรอป หรือปลากรอบ)
4. หอมหัวใหญ่
5. ต้นหอม
6. ผักชี
7. พริกขี้หนู
8. มะนาว
9. น้ำปลาดี
10. น้ำตาลปี๊บ
11.น้ำมันสำหรับทอด กระเพาะปลา และปลาหมึก
ขั้นตอนการทำ
1.ทอดกระเพาะปลาและปลาหมึก สะเด็ดน้ำมันพักไว้ ส่วนเม็ดมะม่วงหิมพานต์มีที่ทอดกรอบเก็บใส่โหลไว้แล้ว
2.พริกขี้หนูโขลกพอแหลกผสมกับน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันชิมรสแล้วปรุงเพิ่มตามชอบ
ถ้ารสเข้มไปให้ผสมน้ำอุ่นลงไป
3.เครื่องยำต่างๆ ใส่ในชามขนาดใหญ่ แล้วราดด้วยน้ำยำแล้วคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน ตักใส่จาน
2.พริกขี้หนูโขลกพอแหลกผสมกับน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากันชิมรสแล้วปรุงเพิ่มตามชอบ
ถ้ารสเข้มไปให้ผสมน้ำอุ่นลงไป
3.เครื่องยำต่างๆ ใส่ในชามขนาดใหญ่ แล้วราดด้วยน้ำยำแล้วคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน ตักใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น