สูตรอาหารไทย : หมูย่าง


หมูย่าง

* เนื้อหมู 450 กรัม (หั่นเป็นชิ้นยาว และบาง)
* น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
* เกลือ 1 ช้อนชา
* กระเทียมบดละเอียด 3 กลีบ
* นมจืด 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
* ไม้สำหรับเสียบหมูย่าง 1 ถุง
ข้าวเหนียว + หมูย่าง
หมูย่าง
 

     วิธีทำทีละขั้นตอน
1. นำหมูไปหมักกับส่วนผสมทั้งหมดและทิ้งไว้ประมาณ 2-6 ชั่วโมง (ยิ่งทิ้งไว้นาน หมูจะยิ่งนุ่ม และหอม).
2. เมื่อหมักแล้ว นำเนื้อหมูไปเสียบไม้ และนำไปย่างบนไฟปานกลาง ขณะย่าง นำน้ำหมักหมูไปทาที่หมูเพื่อให้มีกลิฺ่ิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิิ่นหอมและรสชาติมากยิ่งขึ้น
3. เมื่อย่างเสร็จ เสิรฟพร้ิิิอมกับผักสดต่างๆ, แตงกวาหั่น, มะเขือเทศและข้าวเหนียว
(สำหรับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น