ขนมกล้วย
สูตรวิธีการทำขนมกล้วย
ส่วนผสม
1. กล้วยน้ำว้าสุกบด 2 ถ้วยตวง
2. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
3. แป้งมันสำปะหลัง 2 ถ้วยตวง
4. แป้งท้าวยายม่อม 3 ช้อนโต๊ะ
5. มะพร้าวทึนทึกขูด 1/4 ช้อนโต๊ะ
6. หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
7. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
8. มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย 1 ถ้วยตวง
9. เกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำขนมกล้วย
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน แป้วท้าวยายม่อม เข้าด้วยกันแล้วใส่หัวกะทิลงนวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
2. ใส่กล้วยบด น้ำตาลทราย ลงในแป้งที่นวดแล้ว คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลาย ใส่มะพร้าวทึนทึกขูดลงผสมให้เข้ากัน
3. เทขนมใส่ลงในถาดหรือพิมพ์นำไปนึ่งให้สุกด้วยไฟแรงยกลงเวลาเสริฟโรยด้วยมะพร้าวขูดฝอยอีกครั้ง
2. ใส่กล้วยบด น้ำตาลทราย ลงในแป้งที่นวดแล้ว คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลาย ใส่มะพร้าวทึนทึกขูดลงผสมให้เข้ากัน
3. เทขนมใส่ลงในถาดหรือพิมพ์นำไปนึ่งให้สุกด้วยไฟแรงยกลงเวลาเสริฟโรยด้วยมะพร้าวขูดฝอยอีกครั้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น