ลาบเห็ดเออรินจิกุ๊กเล็ก
ส่วนผสมในการทำอาหาร
1. เห็ดเออรินจิ 6 ดอก
2. ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
6. พริกป่น
7. ใบสะระแหน่
8. ผักชีฝรั่งซอยหยาบ
9. ตะไคร้
สูตรวิธีการทำอาหารไทย-ลาบเห็ดเออรินจิกุ๊กเล็ก
1. นำเห็ดเออรินจิล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ นำไปลวกพอสุกแล้วตักขึ้นพักไว้
2. ปรุงรสน้ำลาบโดยใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากันชิมรสปรับแต่งตามชอบใจแล้วก็ใส่เห็ดเออรินจิ ตะไคร้ ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย
2. ปรุงรสน้ำลาบโดยใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากันชิมรสปรับแต่งตามชอบใจแล้วก็ใส่เห็ดเออรินจิ ตะไคร้ ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น