สูตร หน่อไม้ผัดไข่


วัตถุดิบ:
1. หน่อไม้ดองหั่นเป็นเส้น 150 - 200 กรัม
2. กุ้งแกะเปลือกผ่าหลัง (หรือเนื้อสัตว์ชนิดอื่น เช่น หมูหรือซีฟู้ด ) 80 กรัม
3. ไข่ไก่ 2 - 3 ฟอง
4. กระเทียมสับหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 2 - 3 เม็ด
6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช สำหรับผัด
ขั้นตอนการทำ
1. ใส่น้ำมันพืชสำหรับผัดลงในกระทะใช้ไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลือง จากนั้นจึงใส่กุ้ง และหน่อไม้ลงไปผัด ผัดให้กุ้งสุกและหน่อไม้นุ่มลง
2. เกลี่ยหน่อไม้มาไว้ที่กระทะข้างหนึ่ง ใส่น้ำมันลงไปเพิ่มอีกเล็กน้อย ตอกไข่ใส่ลงไป ผัดยีให้ให้แตก ผัดจนไข่เกือบสุกดี
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย และใส่พริกลงไป ผัดส่วนผสมทั้งหมดในกระทะให้เข้ากันดี ตักใส่จาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น