วัตถุดิบ:
1. หน่อไม้ดองหั่นเป็นเส้น 150 - 200 กรัม
2. กุ้งแกะเปลือกผ่าหลัง (หรือเนื้อสัตว์ชนิดอื่น เช่น หมูหรือซีฟู้ด ) 80 กรัม
3. ไข่ไก่ 2 - 3 ฟอง
4. กระเทียมสับหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 2 - 3 เม็ด
6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช สำหรับผัด
2. กุ้งแกะเปลือกผ่าหลัง (หรือเนื้อสัตว์ชนิดอื่น เช่น หมูหรือซีฟู้ด ) 80 กรัม
3. ไข่ไก่ 2 - 3 ฟอง
4. กระเทียมสับหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 2 - 3 เม็ด
6. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช สำหรับผัด
ขั้นตอนการทำ
1. ใส่น้ำมันพืชสำหรับผัดลงในกระทะใช้ไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียมลงไปผัดจนเหลือง จากนั้นจึงใส่กุ้ง และหน่อไม้ลงไปผัด ผัดให้กุ้งสุกและหน่อไม้นุ่มลง
2. เกลี่ยหน่อไม้มาไว้ที่กระทะข้างหนึ่ง ใส่น้ำมันลงไปเพิ่มอีกเล็กน้อย ตอกไข่ใส่ลงไป ผัดยีให้ให้แตก ผัดจนไข่เกือบสุกดี
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย และใส่พริกลงไป ผัดส่วนผสมทั้งหมดในกระทะให้เข้ากันดี ตักใส่จาน
2. เกลี่ยหน่อไม้มาไว้ที่กระทะข้างหนึ่ง ใส่น้ำมันลงไปเพิ่มอีกเล็กน้อย ตอกไข่ใส่ลงไป ผัดยีให้ให้แตก ผัดจนไข่เกือบสุกดี
3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย และใส่พริกลงไป ผัดส่วนผสมทั้งหมดในกระทะให้เข้ากันดี ตักใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น