ห่อหมกปลาแมคเคอเรล


ห่อหมกปลาแมคเคอเรล



ส่วนผสม 

- ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 1 กระป๋อง 
- น้ำพริกแกงคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ 
- น้ำปลา 1 ช้อนชา 
- หัวกะทิ 5 ช้อนโต๊ะ 
- ไข่ไก่ 1 ลูก 
- ใบโหระพา 1 ถ้วยตวง 
- ใบมะกรูดซอยละเอียด 1 ช้อนชา 
- หัวกะทิสำหรับราด 1 ช้อนโต๊ะ 
- กระทงใบตอง ตามต้องการ 
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นยาว 1 เม็ด 

วิธีทำ 

1.เปิดกระป๋องปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ ตราโรซ่า เทปลาออกจากกระป๋องใส่ในชามกรองแยกน้ำซอส และเนื้อปลาออกจากกัน 
2.เอาน้ำซอสปลาแมคเคอเรลใส่ลงในชามผสม เอาพริกแกงคั่ว น้ำปลา หัวกะทิ ไข่ไก่ ใส่ลงไปคนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน 

3.เอาเนื้อปลาแมคเคอเรลที่กรองแล้วใส่ลงในชามผสมคนกับเครื่องแกงที่ผสมไว้ให้เข้ากัน 

4.เอาใบโหระพาใส่รองก้นในกระทงใบตอง แล้วตักเนื้อปลาแมคเคอเรลที่ผสมกับเครื่องแกงแล้วลงไปในกระทง ราดหน้าด้วยหัวกะทิ และโรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอย 

5.เปิดเตาไมโครเวฟตั้งความร้อนระดับกลาง นำกระทงที่ใส่ห่อหมกเตรียมไว้เรียงลงในภาชนะสำหรับเข้าไมโครเวฟ ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าเวฟให้สุก ใช้เวลาประมาณ 5 นาที 

6.ยกออกจากเตาไมโครเวฟ โรยหน้าด้วยพริชี้ฟ้าแดงหั่นยาว จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น