ข้าวผัดกะเพราไก่
สูตรวิธีการทำข้าวผัดกะเพราไก่
ส่วนผสม
1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
2. เนื้อไก่ 1 ขีด
3. ถั่วฝักยาวซอย 1 ฝัก
4. พริกขี้หนู 4 เม็ด
5. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. กระเทียม 1 หัว
8. ใบกะเพรา
9. เกลือ
สูตรวิธีการทำอาหารไทย-ข้าวผัดกะเพราไก่
1. ล้างไก่ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ล้างถั่วฝักยาว หั่นเป็นท่อนสั้นๆ
3. โขลกพริกกระเทียม และเกลือ
4. นำกระทะขึ้นตั้งบนเตา ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่พริก กระเทียมที่โขลกไว้ ผัดพอหอมไก่ เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลใส่ถั่วผักยาวและใบกระเพรา คลุกเคล้าให้เข้ากันยกลง ตักราดบนข้าวรับประทานได้ทันที
2. ล้างถั่วฝักยาว หั่นเป็นท่อนสั้นๆ
3. โขลกพริกกระเทียม และเกลือ
4. นำกระทะขึ้นตั้งบนเตา ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่พริก กระเทียมที่โขลกไว้ ผัดพอหอมไก่ เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลใส่ถั่วผักยาวและใบกระเพรา คลุกเคล้าให้เข้ากันยกลง ตักราดบนข้าวรับประทานได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น