วัตถุดิบ:
1. มะพร้าวอ่อน 3 ลูก
2. ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 1 ถ้วย
3. ข้าวโพดหวานแกะเป็นเม็ดๆ 1/4 ถ้วย
4. ลำไยคว้านเอาเมล็ดออก 1 ถ้วย
5. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
6. หัวกะทิ 1 ถ้วย
7. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
2. ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 1 ถ้วย
3. ข้าวโพดหวานแกะเป็นเม็ดๆ 1/4 ถ้วย
4. ลำไยคว้านเอาเมล็ดออก 1 ถ้วย
5. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
6. หัวกะทิ 1 ถ้วย
7. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
1. ต้มน้ำมะพร้าวอ่อนจนเดือด ใส่ข้าวเหนียวที่ซาวน้ำแล้ว และใบเตย คนเป็นระยะ ถ้าน้ำแห้งให้เติมน้ำเปล่าอีก 1 ถ้วย จนข้าวสุก ตักใบเตยออก
2. ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน ข้าวโพด ลำไย น้ำตาล ปรุงรสจนหวาน ใส่แป้งมัน ช้อนโต๊ะ ที่ผสมน้ำเย็นไว้ คนให้เข้ากันปิดไฟ
3. ต้มกะทิ ใส่เกลือปรุงให้ได้รสเค็ม ใส่แป้งมัน ที่ผสมน้ำเย็นไว้ คนให้เข้ากันปิดไฟ
2. ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน ข้าวโพด ลำไย น้ำตาล ปรุงรสจนหวาน ใส่แป้งมัน ช้อนโต๊ะ ที่ผสมน้ำเย็นไว้ คนให้เข้ากันปิดไฟ
3. ต้มกะทิ ใส่เกลือปรุงให้ได้รสเค็ม ใส่แป้งมัน ที่ผสมน้ำเย็นไว้ คนให้เข้ากันปิดไฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น