วัตถุดิบ:
1. ปีกไก่ 8 - 10 ชิ้น
2.น้ำพริกแกง 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ๊าวขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำกะทิ 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำพริกแกง 2 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ๊าวขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำกะทิ 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
1. ปีกไก่นำไปล้างทำความสะอาด สะเด็ดน้ำหรือซับน้ำให้แห้ง
2. นำเครื่องปรุงต่างๆ หมักกับเครื่องปรุงต่างๆ หมักทิ้งไว้ 1 - 2 ช.ม. ให้เครื่องปรุงรสซึมเข้าเนื้อ
3. เตรียมถาดสำหรับอบ โดยหุ้มถาดด้วยฟรอยด์สำหรับประกอบอาหาร แล้ววอมร์เตาที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นานประมาณ 10 นาที
4.ปีกไก่ที่หมักแล้ว วางเรียงในถาดแล้วนำเชข้าตู้อบ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที อาจปรับให้ไฟบนแรงซักหน่อย(เตาแบบปรับได้ ) เพื่อให้หนังเกรียมน่ากิน
2. นำเครื่องปรุงต่างๆ หมักกับเครื่องปรุงต่างๆ หมักทิ้งไว้ 1 - 2 ช.ม. ให้เครื่องปรุงรสซึมเข้าเนื้อ
3. เตรียมถาดสำหรับอบ โดยหุ้มถาดด้วยฟรอยด์สำหรับประกอบอาหาร แล้ววอมร์เตาที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นานประมาณ 10 นาที
4.ปีกไก่ที่หมักแล้ว วางเรียงในถาดแล้วนำเชข้าตู้อบ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที อาจปรับให้ไฟบนแรงซักหน่อย(เตาแบบปรับได้ ) เพื่อให้หนังเกรียมน่ากิน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น