วัตถุดิบ:
แครอท 50 กรัม
มันฝรั่ง 50 กรัม
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งโกกิ 1 ถ้วยตวง
น้ำสลัด 100 กรัม
มันฝรั่ง 50 กรัม
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งโกกิ 1 ถ้วยตวง
น้ำสลัด 100 กรัม
เครื่องปรุง:
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
1. เตรียมผักสำหรับทอด แครอท หอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง ปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นยาว ๆ ประมาณ 2-3 นิ้ว เห็ดเข็มทอง ล้างให้สะอาด พักไว้
2. นำแป้งมาผสมกับไข่ ใส่ซีอิ้วขาว พริกไทยใส่น้ำเล้กน้อยแล้วก็ตีให้เข้ากัน
4. ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน
5. นำผักแต่ละชนิด ชุบแป้งแล้วนำลงทอดให้สุกและเหลืองกรอบ ทำจนหมดทุกชนิด ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6. จัดใส่จานราดด้วยน้ำสลัด พร้อมเสริฟ
2. นำแป้งมาผสมกับไข่ ใส่ซีอิ้วขาว พริกไทยใส่น้ำเล้กน้อยแล้วก็ตีให้เข้ากัน
4. ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน
5. นำผักแต่ละชนิด ชุบแป้งแล้วนำลงทอดให้สุกและเหลืองกรอบ ทำจนหมดทุกชนิด ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6. จัดใส่จานราดด้วยน้ำสลัด พร้อมเสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น