สูตร สลัดผักทอด


วัตถุดิบ:
แครอท 50 กรัม
มันฝรั่ง 50 กรัม
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งโกกิ 1 ถ้วยตวง
น้ำสลัด 100 กรัม
เครื่องปรุง:
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
1. เตรียมผักสำหรับทอด แครอท หอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง ปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นยาว ๆ ประมาณ 2-3 นิ้ว เห็ดเข็มทอง ล้างให้สะอาด พักไว้
2. นำแป้งมาผสมกับไข่ ใส่ซีอิ้วขาว พริกไทยใส่น้ำเล้กน้อยแล้วก็ตีให้เข้ากัน
4. ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน
5. นำผักแต่ละชนิด ชุบแป้งแล้วนำลงทอดให้สุกและเหลืองกรอบ ทำจนหมดทุกชนิด ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
6. จัดใส่จานราดด้วยน้ำสลัด พร้อมเสริฟ
เคล็ดลับ:   ใช้ไข่ผสมแป้งจะทำให้ผักกรอบและนุ่มอร่อย






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น